Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chính thức giữ chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Chiều 19/9, tại Tp.Nha Trang (Khánh Hoà), trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, đã diễn ra cuộc họp Ban Chấp hành ASSA 35 và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 cho BHXH Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc họp

Read more: Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chính thức giữ chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Đăk Tô: Tiến tới an sinh xã hội toàn dân

Theo chân đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô, chúng tôi đến thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà máy Cồn và tinh bột sắn Đăk Tô - một trong những đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện làm tốt công tác tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (gọi chung là các loại bảo hiểm) cho cán bộ, công nhân viên chức của nhà máy.

Read more: Đăk Tô: Tiến tới an sinh xã hội toàn dân

Chi đoàn BHXH tỉnh: 10 đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với cải cách hành chính năm 2018”

   Sáng ngày 07/9, Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với cải cách hành chính năm 2018” diễn ra tại Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Kon Tum, do Tỉnh đoàn tổ chức, với sự góp mặt của hơn 30 thí sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ 3 chi đoàn của Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh.

Read more: Chi đoàn BHXH tỉnh: 10 đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với cải...

BHXH huyện Đắk Tô: Đưa chính sách đến với người dân

Thời gian qua, BHXH huyện Đắk Tô đã có nhiều nỗ lực trong công tác phục vụ, đẩy mạnh CCHC, chủ động đưa các chế độ, chính sách đến với người dân địa phương một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Anh A Đui (SN 1977, thôn Tê Pên, xã Đắk Trăm) đến BHXH huyện Đăk Tô để đề nghị đổi thẻ BHYT do bị sai thông tin và thẻ bị rách trong quá trình sử dụng. Tại đây, anh được cán bộ chuyên trách BHXH Đắk Tô là anh Nguyễn Văn Tuấn hướng dẫn thủ tục và được nhận ngay thẻ BHYT mới chỉ sau vài phút. “Thẻ BHYT của mình bị lỗi không sử dụng được, bệnh viện nói phải đổi thẻ. Mình đến cơ quan BHXH và được hướng dẫn chu đáo. Sau đó, chỉ 5 phút là có cái thẻ mới để dùng.”- anh A Đui chia sẻ.

Read more: BHXH huyện Đắk Tô: Đưa chính sách đến với người dân

Thực hiện tích cực, đồng bộ các giải pháp đưa Nghị quyết 28-NQ/TW vào thực tiễn

Đó là nhận định chung của các khách mời tham gia Tọa đàm “Kết quả thực hiện và những định hướng cải cách chính sách BHXH” do BHXH Việt Nam phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều ngày 24/8.

Read more: Thực hiện tích cực, đồng bộ các giải pháp đưa Nghị quyết 28-NQ/TW vào thực tiễn

Đăk Hà: Tăng cường công tác tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính

Tính từ đầu năm đến 20/8, BHXH huyện Đắk Hà đã tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính với 6.578 hồ sơ, trong đó, có 3.833 hồ sơ của các đơn vị sử dụng lao động được thực hiện hoàn toàn qua dịch vụ bưu chính công ích và giao dịch điện tử, tạo thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho các tổ chức, cá nhân, nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành BHXH.

Read more: Đăk Hà: Tăng cường công tác tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com