Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đăk Tô: Tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Tối ngày 22/3, BHXH huyện và Bưu điện huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện trực tiếp tại điểm bưu điện văn hoá xã Tân Cảnh, thu hút 22 đối tượng tham dự.

Read more: Đăk Tô: Tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Ngọc Hồi: Tăng cường tuyên truyền các loại bảo hiểm

Chị Y Xui - cán bộ Lao động-Thương binh xã hội xã Đăk Dục của huyện cho biết: Toàn xã hiện có gần 5.000 nhân khẩu, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn được Nhà nước hỗ trợ các chính sách xã hội, trong đó có BHYT, đến nay toàn xã có trên 98% người dân tham gia BHYT. Nhờ đó, mỗi khi đau ốm người dân đều đến các cơ sở y tế trên địa bàn huyện KCB nên tỷ lệ người dân mắc các bệnh mãn tính hoặc các bệnh giao mùa giảm rất nhiều.

Read more: Ngọc Hồi: Tăng cường tuyên truyền các loại bảo hiểm

Tập huấn nghiệp vụ quản lý thu và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

Sáng 15/3, Hội nghị này diễn ra tại BHXH tỉnh Kon Tum, dưới sự chủ trì của Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ. Có trên 50 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan và BHXH huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Read more: Tập huấn nghiệp vụ quản lý thu và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn BHYT

Sáng ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm y tế”. Dự sự kiện này, về phía cơ quan BHXH tỉnh có Phó Giám đốc Võ Công Đức.

Được biết Kon Tum hiện nay, người nhiễm HIV/AIDS đều đã được cấp thẻ BHYT, được KCB và cấp thuốc ARV từ nguồn BHYT.

PGĐ BHXH tỉnh Võ Công Đức (phải) và PGĐ Sở Y tế tỉnh Kon Tum (trái) trao biển thuốc ARV

Read more: Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn BHYT

Triển khai công tác Giám định BHYT năm 2019

Ngày 07/3, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Giám định BHYT quý I-2019. Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ dự và chỉ đạo, Phó Giám đốc Võ Công Đức chủ trì hội nghị. Cùng dự có gần 60 đại biểu là lãnh đạo, viên chức các phòng nghiệp vụ liên quan và BHXH 10 huyện, thành phố.

Read more: Triển khai công tác Giám định BHYT năm 2019

Đoàn Thanh niên BHXH 2 tỉnh Kon Tum và Phú Yên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm

Từ ngày 02-03/3/2019, Chi đoàn BHXH tỉnh Kon Tum đã đến thăm và giao lưu với Chi đoàn BHXH tỉnh Phú Yên. Tham gia hoạt động giao lưu có hơn 40 đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã cùng tham quan khu di tích lịch sử “Bến tàu không số Vũng Rô”, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn cơ sở và nhiệm vụ chuyên môn.

Read more: Đoàn Thanh niên BHXH 2 tỉnh Kon Tum và Phú Yên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com