Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Điều chỉnh lại giá DVYT phải bảo đảm cân đối giữa mức đóng BHYT với quyền lợi, phạm vi được hưởng BHYT

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cuộc làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành liên quan chiều 9/4, tại Hà Nội về một số vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực y tế.

 Cấp thẻ tại giường bệnh cho người bệnh

Tại buổi  làm việc, Phó Thủ tướng đã nghe các đơn vị báo cáo và cho ý kiến về các vấn đề: Sửa đổi Nghị định 105/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật BHYT; điều chỉnh giá dịch vụ KCB BHYT tại Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC; đấu thầu, đàm phán giá thuốc và đấu thầu vật tư, thiết bị y tế.

 

Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Việc mở rộng danh mục DVYT thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT phải phù hợp với nguồn lực của thực tế, nhất là khi mệnh giá BHYT chưa thể tăng trong giai đoạn hiện nay. Điều này khẳng định chủ trương của Chính phủ trong xây dựng chính sách BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả người bệnh, cơ sở KCB và ngân sách chi trả,

Phó Thủ tướng cũng thống nhất một số nội dung chưa tìm được tiếng nói chung trong sửa đổi Nghị định 105. Theo đó, đồng ý với đề xuất hợp đồng KCB BHYT giữa cơ quan BHXH và cơ sở KCB có thời hạn 5 năm. Cơ quan BHXH có thể dừng thanh toán, xuất toán với cơ sở vi phạm quy định KCB BHYT, nếu điều kiện này được giao kết trong hợp đồng. Thống nhất cách xác định thời gian người tham gia đủ 5 năm liên tục là 60 tháng; trường hợp người bệnh hết thời hạn sử dụng thẻ BHYT khi đang trong đợt điều trị nội trú, thống nhất với đề nghị của BHXH Việt Nam là quyền lợi của người bệnh tính từ thời điểm thẻ có giá trị sử dụng. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Y tế hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, trình Chính phủ vào giữa tháng 4/2018.

Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cơ quan BHXH có trách nhiệm cấp thẻ BHYT tại giường bệnh cho người bệnh. Những trường hợp bệnh mạn tính thuộc phạm vi chỉ định của BV tuyến huyện đưa về cấp phát thuốc tại cơ sở, thì người bệnh sẽ phải có trách nhiệm đồng chi trả. Đồng thời, chỉ quy định giám định viên phải có trình độ bác sĩ trở lên thuộc các khâu đánh giá quá trình điều trị, thuốc, VTYT...

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế: Cắt giảm dịch vụ không cần thiết

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cùng với Bộ Tài chính xem xét lại giá DVYT ban hành tại Thông tư 37. Trước đây, giá DVYT quá thấp, nhiều năm không điều chỉnh, nhưng khi điều chỉnh tại Thông tư 37 thì lại quá đà, đặc biệt lưu ý nhóm DVYT kỹ thuật cao, nhất là giá dịch vụ sử dụng thiết bị y tế xã hội hóa không để cao hơn giá trị thực.

Theo Bộ Y tế, việc ban hành Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC về giá dịch vụ y tế là bước tiến quan trọng trong lộ trình tính đúng, đủ giá dịch vụ y tế tại Nghị định số 16 của Chính phủ, góp phần tăng tỉ lệ tham gia BHYT, tăng số đơn vị bảo đảm chi thường xuyên, giảm ngân sách cấp cho các bệnh viện.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế (bước 2 - tính lương vào giá) thời gian qua là hợp lý, bảo đảm kiểm soát lạm phát, tăng trưởng kinh tế và góp phần đổi mới cơ chế hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh. Do đó, việc điều chỉnh lại giá dịch vụ y tế phải bảo đảm tương xứng, cân đối giữa mức đóng BHYT và phạm vi, quyền lợi được hưởng do Quỹ BHYT chi trả, tuân thủ nguyên tắc đóng - hưởng khi mà từ nay tới năm 2020 Chính phủ chưa có chủ trương tăng mệnh giá BHYT.

Do đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ, cơ quan: Y tế, Tài chính, BHXH Việt Nam tiếp tục rà soát, cắt giảm những chi phí không cần thiết trên cơ sở tính toán khoa học giữa mức đóng BHYT với quyền lợi, phạm vi được hưởng BHYT và tỉ lệ đồng chi trả khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những bất hợp lý về giá DVYT tại Thông tư 37 đã dẫn tới chi phí KCB BHYT tăng cao. Bộ Y tế, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam đã có nhiều cuộc họp bàn về việc sửa đổi, bổ sung và điều chỉnh lại giá trong Thông tư 37. Theo đó, quá trình sửa đổi Thông tư được đề xuất tiến hành theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn tất trong tháng 5/2018, hướng dẫn thanh toán chi phí KCB của một số dịch vụ (khám bệnh, ngày giường bệnh, X-Quang, CT, MRI, siêu âm thường, nội soi tai mũi họng) đối với các đơn vị có số lượng dịch vụ vượt định mức hoặc công suất tính giá (thời điểm thực hiện kể từ 1/1/2017). Khảo sát số lượng dịch vụ, cơ cấu giá chưa phù hợp để điều chỉnh, trước mắt là giá khám bệnh, ngày giường và khoảng 40 dịch vụ như: X-Quang, CT, MRI, siêu âm, nội soi tai mũi họng, y học cổ truyền, xét nghiệm.

Giai đoạn 2, Bộ Y tế, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam khảo sát tổng thể, nghiên cứu kinh nghiệm của một số nước để sắp xếp lại số dịch vụ hiện có, xây dựng định mức và giá của 2.000-3.000 dịch vụ.

Đồng ý với đề xuất này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn tất giai đoạn 1 của việc sửa đổi Thông tư 37 trước ngày 15/5/2018.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thí điểm đấu thầu tập trung VTYT

Vấn đề được đặc biệt quan tâm trong buổi làm việc là đấu thầu, đàm phán giá thuốc và đấu thầu vật tư, thiết bị y tế. Về nội dung này, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, giá thuốc hợp lý không chỉ là vấn đề kinh tế, mà còn là vấn đề nhân đạo. Do đó, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan phải rõ ràng cơ chế đấu thầu thuốc, tiếp tục mở rộng sang đấu thầu tập trung đối với VTYT.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế cần phải khẩn trương xem xét, quyết định 30 thuốc có số lượng sử dụng lớn để đấu thầu tập trung trong năm 2018. Dự kiến mở rộng danh mục các thuốc có giá trị, được sử dụng nhiều, các loại thuốc cho ung bướu, tim mạch (19 hoạt chất ung thư, 7 hoạt chất cho tim mạch).

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Lương Sơn- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đề xuất 6 nhóm thiết bị y tế cần được tổ chức đấu thầu tập trung trong thời gian tới. Cụ thể như: Các nhóm thủy tinh thể nhân tạo, stent, khớp và ổ khớp nhân tạo, kim luồn tĩnh mạch các loại, nẹp vít và ốc vít. Theo ông Sơn, cần tổ chức đấu thầu tập trung, bởi thực tế đang có chênh lệch giá đối với các nhóm này- trong khi đây là loại VTYT được sử dụng rất nhiều. Ví như stent, năm 2017 sử dụng gần 30 nghìn cái, trị giá trên 1 nghìn tỉ đồng, trong khi giá cả mỗi nơi mỗi khác (tại Thanh Hóa là 58 triệu đồng, Đồng Nai 38 triệu, còn Bắc Giang chỉ có 29 triệu/stent cùng loại xuất xứ từ Đức). Hay với khớp và ổ khớp nhân tạo, ở Phú Thọ là 58 triệu đồng, còn Thanh Hóa chỉ có 38 triệu đồng/ổ khớp nhân tạo…

Sau khi nghe các bên thảo luận, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và BHXH Việt Nam không chỉ mở rộng đấu thầu tập trung thuốc, mà còn đấu thầu tập trung thiết bị, VTYT, đảm bảo nguồn quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả cũng như giảm chi tiền túi của người dân. Trước mắt, trong năm 2018, Bộ Y tế sẽ thực hiện đấu thầu tập trung VTYT cho các cơ sở y tế trực thuộc Bộ...

                                                                                                     baohiemxahoi.gov.vn

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II-2018 trong tâm thế chủ động

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền theo chương trình đã được cụ thể hóa cho từng quý. Chủ động phối hợp đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông làm tin nhắn thông báo thời điểm hết hạn của thẻ BHYT, giúp người dân chủ động tham gia để không bị gián đoạn; phấn đấu đến 30/6/2018 hoàn thành việc rà soát và in toàn bộ sổ BHXH mới, đảm bảo 100% người lao động (NLĐ) được nhận sổ BHXH trước 30/9/2018; thu toàn bộ mẫu TK1-TS, hoàn thành nhập dữ liệu trước 30/6/2018; tăng cường mở rộng mạng lưới đại lý thu, tổ chức đào tạo, huấn luyện đại lý cũ, đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia. Thống kê đầy đủ thông tin, địa chỉ các điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT cung cấp cho BHXH Việt Nam để in ấn biển hiệu và niêm yết trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra toàn diện hoạt động của đại lý thu, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; phối hợp Sở Y tế, Sở Tài chính xây dựng, tham mưu UBND tỉnh về kinh phí KCB BHYT năm 2018; tăng cường giám định trên Hệ thống thông tin giám định BHYT, chủ động phối hợp ngành y tế kiểm soát chi phí bất hợp lý tại các cơ sở KCB BHYT theo cảnh báo từ hệ thống này; đôn đốc, giám sát Bưu điện, các đại lý thu về việc thực hiện trách nhiệm chuyển và bàn giao sổ BHXH kịp thời cho NLĐ, chuyển thẻ BHYT kịp thời cho người tham gia, tránh tồn đọng sổ BHXH, thẻ BHYT, khắc phục những thiếu soát trong việc chuyển, bàn giao sổ, thẻ; phân bổ dự toán thu, chi năm 2018. Tổ chức thẩm định, quyết toán quý I-2018. Làm việc với BHXH Việt Nam về số liệu quyết toán năm 2017; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động. Tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế có chi phí KCB cao bất thường; kiểm kê hồ sơ, tài liệu hành chính lưu trữ theo đúng tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 5861/BHXH-LT ngày 29/12/2017. Đó là toàn bộ 10 nội dung trọng tâm quý II-2018, được triển khai tại Hội nghị giao ban quý I-2018 ngành BHXH toàn tỉnh diễn ra tại BHXH huyện Ia H’Drai vào sáng ngày 31/3, do Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực chủ trì, với sự tham dự của các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Read more: Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II-2018 trong tâm thế chủ động

Thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng và chi trả các chế độ BHXH qua hệ thống bưu điện - Một số kết quả tích cực

Từ tháng 10/2014 đến tháng 9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Bưu điện tỉnh đã ký kết 5 hợp đồng dịch vụ trên các lĩnh vực thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng; quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp thất nghiệp (TCTN); chuyển phát sổ BHXH, hồ sơ thủ tục hành chính BHXH qua hệ thống bưu điện. Việc tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận và vẫn còn một số nội dung cần sớm được cải thiện, nâng cao chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã tổ chức mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT tại 9/10 huyện, thành phố, hoạt động tại 99/102 xã, phường, thị trấn. Các điểm thu có địa điểm giao dịch ổn định, có biển hiệu đại lý, được trang bị bàn ghế, thiết bị để quản lý tiền mặt, bố trí nhân viên bưu điện thường trực. Tính đến 31/12/2017, đã khai thác 326 người tham gia BHXH tự nguyện. Năm 2016 khai thác 17.444 người, năm 2017 khai thác 18.417 người tham gia BHYT hộ gia đình. Số người tham gia ở cả 2 loại hình bảo hiểm này đều tăng lên sau mỗi năm, nhưng chậm, chưa tương xứng với tiềm năng, nhất là BHXH tự nguyện còn quá ít.

Giám đốc BHXH thành phố Kon Tum báo cáo tham luận

Toàn tỉnh có trên 8.400 đối tượng hưởng các chế độ hàng tháng được chi trả trực tiếp bằng tiền mặt và qua tài khoản cá nhân. Các điểm chi trả trực tiếp đều niêm yết công khai thủ tục hành chính liên quan đến người hưởng. Bưu điện thường xuyên cập nhật thông tin người hưởng, thực hiện báo tăng, giảm cho cơ quan BHXH, thu hồi các khoản chi sai, chi vượt cho người hưởng, tiếp nhận và chuyển trả thẻ BHYT kịp thời, đảm bảo quyền lợi đi khám chữa bệnh BHYT của người hưởng.

Phó Giám đốc Bưu điện thành phố Kon Tum báo cáo tham luận

Việc chi trả các chế độ BHXH hàng tháng đã được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ, đúng lịch và kết thúc trước ngày 10 hàng tháng. Hiện nay, Bưu điện toàn tỉnh đang tổ chức 90 điểm chi trả của 99 xã, phường, phần lớn các điểm chi trả đều đảm bảo phương tiện phục vụ đối tượng, như bàn ghế, quạt điện, nước uống... tiền lương của từng người được kiểm đếm để sẵn vào phong bì riêng, giảm thời gian chờ đợi cho đối tượng. Tổng số tiền đã chi trả lương hưu hàng tháng qua bưu điện từ năm 2015 đến năm 2017 xấp xỉ 880 tỷ đồng, trong đó, các đơn vị chi trả lớn là Bưu điện thành phố Kon Tum chiếm 50% số tiền chi trả, Bưu điện huyện Đăk Hà chiếm trên 20%. Việc chi trả luôn đảm bảo an toàn quỹ tiền mặt, các khoản tiền chi sai được thu hồi kịp thời, thực hiện thanh quyết toán đầy đủ với cơ quan BHXH.

Việc chi trả trợ cấp một lần được thực hiện đồng thời bằng hai hình thức là qua tài khoản thẻ ATM và chi trả trực tiếp bằng tiền mặt tại Bưu điện cấp huyện, tùy người hưởng lựa chọn.

Bưu điện đã thực hiện tốt vai trò cầu nối, chuyển phát kịp thời hồ sơ, sổ BHXH, thủ tục hành chính giữa đơn vị sử dụng lao động và cơ quan BHXH, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho đơn vị nên số lượng hồ sơ giao dịch ngày càng tăng, nhất là việc gửi hồ sơ đề nghị cấp, trả thẻ BHYT của các xã, phường.

Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ nêu trên, thời gian tới Bưu điện cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa một số nội dung như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, mở rộng khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chủ động phối hợp địa phương nắm bắt thông tin người hưởng kịp thời hơn nữa để quản lý chặt chẽ hơn, phấn đấu giảm thiểu tối đa thu hồi tiền do chi sai; nâng cao tỷ lệ số người được chi trả kịp thời trong kỳ, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ký thay, nhận hộ; kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan BHXH về những khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ, khắc phục; tiếp tục cải thiện điều kiện cơ sở vật chất ở những điểm chi trả chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ tốt người hưởng; thực hiện chi trả tại nhà đối với các đối tượng ốm đau, già yếu đi lại khó khăn; sớm triển khai phần mềm liên thông dữ liệu với cơ quan BHXH để thực hiện việc kiểm tra, theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, kết quả theo hình thức trực tuyến, góp phần thực hiện tốt cải cách hành chính...

Giám đốc BHXH tỉnh, Giám đốc Bưu điện tỉnh trao thưởng các tập thể, cá nhân

Về phía cơ quan BHXH, cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện các cam kết theo các hợp đồng dịch vụ, thường xuyên tổ chức tập huấn, cập nhật các quy định mới về chính sách, chế độ BHXH, BHYT cho nhân viên, đại lý thu bưu điện, thống nhất tổ chức họp định kỳ để cung cấp thông tin hai chiều, kịp thời cùng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, khắc phục những hạn chế phát sinh, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện các hợp đồng dịch vụ đã được ký kết giữa hai bên. Tất cả vì chất lượng phục vụ người hưởng./.

                                                                                                                  Đặng Thái

Làm rõ việc chuyển thẻ BHYT tại Sa Thầy

Liên quan đến vụ việc nhận tiền khi chuyển thẻ BHYT đến các đối tượng được ngân sách cấp thẻ BHYT tại làng K’Leng, huyện Sa Thầy, ngày 04/4/2018, BHXH tỉnh Kon Tum có báo cáo chi tiết.

Ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh, BHXH tỉnh Kon Tum đã yêu cầu làm rõ vụ việc. Ngày 28/3/2018, BHXH tỉnh nhận được báo cáo của UBND huyện Sa Thầy về kết quả kiểm tra, làm rõ sự việc đối với trường hợp cấp thẻ BHYT tại làng K’Leng, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy theo thông tin phản ánh của báo chí. 

Cụ thể, về việc Thôn trưởng A Toanh thu tiền của người dân khi phát thẻ BHYT: Ông A Toanh đã thu số tiền của 21 hộ dân là 360.000 đồng (trong đó có 08 hộ ông tự thu số tiền là 170.000 đồng, còn 13 hộ tự nguyện cho số tiền là 190.000 đồng). UBND huyện Sa Thầy đã chỉ đạo khắc phục hậu quả, yêu cầu ông A Toanh kiểm điểm trước dân làng và có kế hoạch hoàn trả lại số tiền thu bất hợp pháp nói trên cho người dân.

Về việc phát thẻ BHYT cho người dân: Ông A Toanh nhận thẻ BHYT tại UBND thị trấn Sa Thầy, khoảng 980 thẻ BHYT của tất cả các đối tượng thuộc làng K’Leng để phát cho người dân. Tính đến ngày 08/3/2018, còn 22 thẻ BHYT ở tại nhà ông Toanh, trong đó có 07 thẻ của 02 hộ dân (hộ ông A Huynh và hộ ông A Thích) chưa phát và 15 thẻ của trẻ em dưới 6 tuổi sai thông tin, chết, chuyển đi nơi khác (cụ thể: 12 thẻ do đối tượng đã chết và đối tượng chuyển đi nơi khác không còn tên trong làng; 03 thẻ của làng khác do UBND thị trấn Sa Thầy lập danh sách nhầm cho làng K’Leng). Tổng số 15 thẻ BHYT này ông A Toanh chưa mang lên nộp lại cho UBND thị trấn Sa Thầy để điều chỉnh theo quy định.

Hiện nay, BHXH huyện Sa Thầy đã phối hợp với UBND thị trấn Sa Thầy giải quyết dứt điểm 22 thẻ BHYT tồn trên, cụ thể: giao 07 thẻ đến tay 02 hộ dân ông A Huynh và ông A Thích; Thực hiện điều chỉnh thông tin đối với những thẻ bị sai và đã giao đến tay người dân, đồng thời giảm những thẻ đối tượng đã chết, chuyển đi nơi khác theo đúng quy trình, quy định./.

                                                                                                            Lê Công

                                                                                                       (Tạp chí BHXH)

Luật BHXH sửa đổi đảm bảo lợi ích cho người lao động

BHXH là chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. BHXH là loại hình dịch vụ công, hoạt động phi lợi nhuận, lấy hiệu quả xã hội làm mục đích. Quỹ BHXH được tạo lập từ sự đóng góp của các bên tham gia và được sự bảo hộ của Nhà nước để trợ giúp người tham gia khi ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, mất khả năng lao động, già yếu và cả khi chết.

Read more: Luật BHXH sửa đổi đảm bảo lợi ích cho người lao động

"Cải cách chính sách BHXH và cải cách chính sách tiền lương"

Là tiêu đề Toạ đàm khoa học do Hội đồng lý luận Trung ương tổ chức hôm 24/3. Đây vấn đề “thiết thân” với đông đảo nhân dân, công chức, viên chức, người lao động sẽ được Hội nghị Trung ương 7 thảo luận vào tháng 5/2018.

Read more: "Cải cách chính sách BHXH và cải cách chính sách tiền lương"


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com