Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

Nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, ngoài nâng cao hiệu suất khai thác các phần mềm của BHXH Việt Nam cung cấp, BHXH tỉnh đã xây dựng nhiều ứng dụng CNTT, trong đó, Hệ thống tra cứu thông tin thủ tục hành chính được xây dựng chạy trên môi trường Internet, chính thức đưa vào ứng dụng từ tháng 4/2017. Hệ thống này cập nhật đầy đủ bộ thủ tục hành chính, các danh mục khác của ngành, người dùng có thể vào trang Website BHXH tỉnh để tra cứu các bộ thủ tục, danh mục một cách nhanh chóng và chính xác.

 

Hướng dẫn sử dụng hệ thống tra cứu

Ngoài ra, hệ thống còn được kết nối với máy vi tính màn hình cảm ứng cỡ lớn để phục vụ việc tra cứu của đối tượng đến giao dịch tại Phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc BHXH tỉnh.

Qua gần 5 tháng, hệ thống có xấp xỉ 10.000 lượt truy cập, thiết thực góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại đối với đơn vị và người lao động./.

                                                                                     Lê Ngọc Tánh

                                                            (Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin)


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com