Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

BHXH và LĐLĐ tỉnh: Đối thoại về BHXH, BHYT, BHTN tại doanh nghiệp

Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cà phê 704 và Công ty Cà phê Đăk Uy (huyện Đăk Hà), thu hút khoảng 270 người lao động (NLĐ) tham gia.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghiêm Xuân Bang phát biểu tại hội nghị

Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp (DN) ở Kon Tum nói chung, DN sản xuất, chế biến sản phẩm từ cây công nghiệp nói riêng, trong đó có các DN cà phê, đã đóng góp đáng kể cho tỉnh trong tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. NLĐ làm việc tại các DN được thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN là quyền lợi chính đáng, hợp pháp. Bên cạnh sự quan tâm của chủ DN, cơ quan BHXH và tổ chức LĐLĐ chủ động tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với NLĐ và DN trong điều kiện hiện nay là rất cần thiết.

Tại các hội nghị, trong thời gian 2 ngày, NLĐ và lãnh đạo 2 công ty cà phê nêu trên được cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật cơ bản về BHXH, BHYT, BHTN và các luật về lao động, công đoàn và an toàn, vệ sinh lao động, trong đó, báo cáo viên đi sâu về một số nội dung, quy định mới mở rộng quyền lợi thụ hưởng đối với NLĐ. Hội nghị còn cung cấp tờ gấp tuyên truyền Những điều cần biết về BHXH, BHYT đối với NLĐ trong các DN. Kết hợp việc nghiên cứu các nội dung trên tờ gấp và những tình huống cụ thể phát sinh từ thực tiễn, đã có nhiều ý kiến từ phía đại biểu, tạo sự tương tác 2 chiều giữa người truyền đạt và người tiếp nhận thông tin, kết nối, củng cố niềm tin trong lực lượng lao động, thuận lợi cho việc chuyển tải chính sách của Đảng và Nhà nước sâu rộng vào đời sống.

Kết thúc mỗi hội nghị, các đại biểu được cung cấp số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của Giám đốc và một số viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, cung cấp thêm thông tin cần thiết, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN./.

                                                                                                                                        T.Đ.H


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com