Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đặc sắc Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT ở Kon Tum

Ngày 29/10, Bảo hiểm xã hội  (BHXH) tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), với sự góp mặt của các đội thi đến từ BHXH các huyện, thành phố thuộc tỉnh và khối Văn phòng BHXH tỉnh, thu hút đông đảo người xem và cổ vũ.

 

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Tại Hội thi, các đội lần lượt trình diễn tài năng với sự kết nối liên tục, xuyên suốt trên cả 3 nội dung: Chào hỏi, Câu chuyện Truyền thông và Văn nghệ cổ động.

Bằng nghệ thuật sân khấu hóa, ở Phần Chào hỏi, các đội đã khéo léo gửi đến người xem những nét riêng nổi bật về đội mình.

Phần Câu chuyện Truyền thông dưới dạng tiểu phẩm sân khấu, kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được các đội thể hiện hấp dẫn, phong phú, đậm chất trữ tình và biểu lộ rõ nét tính nhân văn của 2 chính sách trụ cột BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội trong giai đoạn mới.

Một tiết mục của BHXH huyện Đăk Tô

Phần Văn nghệ cổ động được các đội dàn dựng khá công phu, kết hợp các loại hình ca, múa, nhạc một cách nhuần nhuyễn, độc đáo, làm nổi bật các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và văn hóa bản sắc các dân tộc Bắc Tây Nguyên, qua đó gửi đến người xem những thông điệp đa sắc màu về BHXH, BHYT.

Tiết mục của Văn phòng BHXH tỉnh

Hội thi diễn ra rất sôi nổi, thu hút người xem từ đầu đến cuối. Các đội thi đều “cháy hết mình” trên sân khấu, đọng lại trong lòng người xem những tình cảm sâu lắng và những thông điệp đầy ý nghĩa nhân sinh.

Kết quả hội thi, đội của BHXH huyện Đăk Glei đoạt ngôi Quán quân; đội của BHXH huyện Đăk Tô giành ngôi Á quân; đồng Giải Ba thuộc về hai đội của BHXH thành phố Kon Tum và khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Tiết mục của BHXH TP Kon Tum

Phát biểu tại Hội thi, Trưởng ban Tổ chức Hội thi, Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum Trần Văn Lực đã đánh giá cao về sự chuẩn bị chu đáo và tham gia dự thi nghiêm túc của các đội, đó là sự nổ lực rất lớn của các đội giữa bộn bề công việc, nhất là trong giai đoạn nước rút cuối năm. Hội thi là sân chơi để các đội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, đổi mới nội dung, phương thức truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức tích cực về BHXH, BHYT trên toàn tỉnh, thúc đẩy thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình số 49-CTr/TU của Tỉnh ủy Kon Tum thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020./.

                                                                                      Thái Đông Hải


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com