Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Triển khai thực hiện công tác giám định năm 2018

Sáng ngày 18/12, BHXH tỉnh tổ chức giao ban công tác giám định BHYT quý IV-2017 và triển khai công tác giám định năm 2018. Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và viên chức các phòng Giám định BHYT, Kế hoạch - Tài chính, đại diện lãnh đạo và toàn thể giám định viên BHXH 10 huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung mới về chính sách BHYT; công tác ký kết hợp đồng KCB BHYT năm 2018; công tác phối hợp với nghiệp vụ quản lý thu, Cấp sổ - thẻ và Kế hoạch tài chính; công tác giám định trên Cổng thông tin giám định BHYT…

 

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực  phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe BHXH các huyện, thành phố báo cáo những khó khăn, vướng mắc về công tác giám định BHYT, thanh toán chi phí KCB BHYT; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác giám định từ đầu năm đến nay của từng địa phương. Qua đó, hội nghị thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, chưa khắc phục triệt để những nội dung hạn chế mà các hội nghị trước đã nêu, trên cơ sở đó hội nghị thảo luận, tiếp tục đưa ra cách làm hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng công tác giám định trong điều kiện hiện nay.

Hội nghị cũng đã triển khai thực hiện công tác giám định năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực lưu ý đội ngũ giám định viên tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát gia tăng chi phí KCB BHYT, chống lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT; rà soát, thẩm định chi phí đối với các cơ sở y tế có chi phí tăng cao, bất thường; theo dõi sát các biến động chuyển đi, chuyển đến của bệnh nhân; thẩm định nguyên nhân vượt quỹ, vượt trần đa tuyến đến kịp thời; chủ động phối hợp với các cơ sở KCB BHYT đảm bảo thực hiện đúng quy định trong việc đẩy dữ liệu lên hệ thống thông tin giám định BHYT...

                                                                                                Nhi Hồng

         


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com