Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Cụm Thi đua số V: Tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 08/01, tại Kon Tum, Cụm Thi đua số V thuộc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng BHXH Việt Nam, Giám đốc, lãnh đạo phòng TCCB và chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng của 09 tỉnh thành viên Cụm thi đua số V. Đồng chí Lê Khắc Tuấn - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông, Cụm trưởng Cụm thi đua số V năm 2017 chủ trì Hội nghị và đồng chí Trần Văn Lực - Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum, Cụm Phó Trưởng đồng chủ trì Hội nghị.

Cụm trưởng - Giám đốc BHXH tỉnh Đăk Nông, phát biểu khai mạc

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Chính phủ, BHXH Việt Nam phát động, Cụm Thi đua số V đã phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành, đồng thời các đơn vị đã bám sát nhiệm vụ, chủ động phát động các phong trào thi đua chuyên đề phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị trong từng thời điểm. Các phong trào thi đua đã tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2017, cụ thể: Tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong Cụm là 8.170.425 người, tăng 4,98% so với năm 2016, đạt 101,88% kế hoạch giao. Tổng số Thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt 15.710 tỷ đồng, tăng 9,2% so với năm 2016, đạt 104,94% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp bình quân trong toàn Cụm là 2,47% trên tổng số thu trong năm. Tỷ lệ bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 76,09%. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 83,83%.

Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam Mai Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã báo cáo tham luận, chia sẻ những giải pháp đã áp dụng góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao và thảo luận, xây dựng mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua của Cụm năm 2018.

Trên cơ sở thành tích đã đạt được, 100% các đơn vị thành viên trong cụm đã suy tôn và nhất trí đề nghị xét tặng: 01 cờ thi đua Chính phủ cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai; 01 cờ thi đua của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Cụm đã thống nhất bầu chọn Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum là Cụm trưởng và Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận là Cụm phó Cụm thi đua số V năm 2018.

Tân Cụm trưởng Cụm Thi đua số V - Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum Trần Văn Lực, phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Quang - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Cụm đã đạt được, đồng thời yêu cầu Cụm thi đua số V tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành giao, chủ động phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua, chú trọng công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến và khen thưởng kịp thời cho những tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc.

Tiếp nhận vai trò Cụm trưởng cụm thi đua số V năm 2018, đồng chí Trần Văn Lực - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Chủ động, sáng tạo, quyết tâm đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp", đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên đã cùng nhau ký kết thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đề ra./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Giám đốc BHXH 9 tỉnh thuộc Cụm V ký kết giao ước thi đua

 Một trong các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Tân Cụm trưởng - BHXH Kon Tum và Tân Cụm phó - BHXH Ninh Thuận, nhuận cờ luân lưu

                                                                 Hoàng Thu Thủy

                                          (Phó Trưởng phòng TCCB BHXH tỉnh Kon Tum)


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com