Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Dự Hội nghị sơ kết 5 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị sơ kết 5 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp BHXH Việt Nam tổ chức, dưới sự đồng chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh và Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thị Thu Hà. Cùng dự có đại diện một số bộ, ngành Trung ương, đại diện Ban Tuyên giáo, Sở Lao động TBXH và BHXH các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đại diện BHXH tỉnh Kon Tum có Phó Giám đốc Võ Công Đức và Chánh Văn phòng.

 

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Ánh nêu ra 4 điểm nổi bật của công tác tuyên truyền: thực hiện rộng khắp, đẩy mạnh nhất từ trước đến nay; thường xuyên, liên tục đổi mới nội dung; đổi mới và đa dạng hóa các hình thức; đổi mới kết cấu, tạo nên “một khúc hợp xướng tổng hòa”, giúp chuyển dịch mạnh mẽ nhận thức tích cực trong xã hội về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, góp phần làm cho số người tham gia các loại hình bảo hiểm ngày càng tăng, tuy nhiên tính trên bình diện chung thì sự tăng trưởng số người tham gia vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa trong thời gian tới, chú ý tuyên truyền phải đảm bảo gắn liền với chất lượng thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm “hữu xạ tự nhiên hương”; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh giao dịch BHXH điện tử, phủ rộng đến cá nhân; đảm bảo chi đúng, đủ và tiết kiệm nhằm cân đối quỹ, góp phần quan trọng đảm bảo quyền lợi cho đối tượng trong tham gia và thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Tại Hội nghị, ngoài báo cáo sơ kết 5 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, còn có 7 báo cáo tham luận của các địa phương, một số tham luận của các tỉnh, thành phố có quy mô lực lượng lao động có yếu tố nước ngoài đã tích cực đóng góp nhiều cách làm mới, hiệu quả. Tin rằng, với những chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp cho công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW trong thời gian tới sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực hơn./.

                                                                                                T.Đ.H

Đại lý thu BHXH, BHYT

Cấp giấy CN nghỉ việc

Liên kết Website


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com