Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

BHXH Đăk Tô: Đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tối ngày 13/6, BHXH huyện Đăk Tô đã phối hợp Đảng ủy, UBND xã Tân Cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại thôn 1 của xã này. Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô Vũ Tuấn Khang chủ trì hội nghị, cùng dự có đội ngũ viên chức BHXH huyện và Bí thư chi bộ thôn, Thôn trưởng, Ban Công tác Mặt trận thôn cùng 70 đại biểu là người dân của thôn 1.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Quang cảnh Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại tại Thôn 1, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô.

Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận trao đổi, đại biểu đặt nhiều câu hỏi, thắc mắc, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về mức đóng, mức hỗ trợ, độ tuổi, thời gian tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; thành viên hộ gia đình và con em học sinh khi tham gia BHYT được giảm trừ như thế nào? Quy định về KCB  trái tuyến; quy định chuyển tuyến KCB... Các câu hỏi, thắc mắc, kiến nghị đã được trả lời, giải đáp đầy đủ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư chi bộ thôn 1 Nguyễn Trọng Giáp, cảm ơn cơ quan BHXH huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị ý nghĩa và thiết thực này. Đồng thời kêu gọi người dân trong thôn hưởng ứng tham gia và tuyên truyền cho người thân cùng tham gia.

Tới đây, BHXH huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại 05 thôn, khối phố./.

                                                                             Nguyễn Văn Tuấn

                                                                          (BHXH huyện Đăk Tô)

Các tin mới cập nhật:


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com