Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đăk Hà: Tăng cường kiểm tra y tế cơ sở

Ngày 28/6, BHXH huyện Đăk Hà kiểm tra đột xuất công tác thanh, quyết toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại Trạm y tế (TYT) xã Đăk La của huyện này.

 

Đoàn Kiểm tra BHXH huyện làm việc tại Trạm y tế xã Đăk La

Kết quả kiểm tra cho thấy, TYT xã thực hiện đầy đủ việc ghi chép, cập nhật thông tin, sổ sách, báo cáo liên quan đến hoạt động KCB BHYT; các thủ tục KCB BHYT được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân BHYT khi đi KCB. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập trong công tác chuyển tuyến KCB từ TYT lên tuyến trên, do đặc thù của xã giáp ranh và tác động thông tuyến nên người dân từ các xã, huyện khác về TYT này xin giấy chuyển viện chiếm 48,5% trên tổng số lượt bệnh nhân tới KCB BHYT trong kỳ.

Trước thực tế này, một mặt BHXH huyện đã yêu cầu TYT xã chấn chỉnh ngay tình trạng này, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác KCB BHYT. Mặt khác, tới đây BHXH huyện phối hợp Trung tâm y tế huyện nhanh chóng có phương án xử lý cụ thể./.

                                                                                 Nguyễn Hữu Đức

                                                                             (BHXH huyện Đăk Hà)


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com