Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đăk Tô: Tăng cường kiểm tra chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua Bưu điện

Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô Vũ Tuấn Khang cho biết: tính đến 30/6/2018, BHXH huyện đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua Bưu điện tại 9/9 điểm, vào các ngày chi trả.

 

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện Đăk Tô

Qua kiểm tra cho thấy, tính đến ngày 30/6, Bưu Điện đã chi trả trên 19 tỷ đồng cho 706 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; gần 254 triệu đồng cho 110 người hưởng trợ cấp thất nghiệp; gần 1,7 tỷ đồng cho 43 người hưởng trợ cấp BHXH một lần. Việc chi trả diễn ra kịp thời, đúng lịch, chi tận tay đối tượng thụ hưởng, không để tồn quỹ tiền mặt nhiều qua ngày. Khi chi trả, thực hiện tốt việc kiểm tra thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, sổ lương hưu, giấy ủy quyền, đảm bảo chi đúng, đủ, thái độ phục vụ tốt.

Tuy nhiên, còn một số hạn chế cần sớm khắc phục trong thời gian tới, đó là: chậm cắt giảm đối tượng do chết, chuyển đi, khó khăn cho việc thu hồi tiền đã chi; công tác thanh, quyết toán hàng tháng đôi lúc chưa kịp thời so quy định./.

                                                                   Nguyễn Văn Tuấn

                                                             (BHXH huyện Đăk Tô)


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com