Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Cụm thi đua số 5 (BHXH Việt Nam): Nhân rộng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến

Sáng 25/7, tại Lâm Đồng, Cụm thi đua số 5 (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 5 gồm BHXH 9 tỉnh khu vực miền Trung - Tây nguyên: Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông. Năm 2018, BHXH tỉnh Kon Tum là Cụm trưởng, BHXH tỉnh Ninh Thuận là Cụm phó.

 

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Cụm trưởng, Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum Trần Văn Lực nêu rõ: Ngay từ đầu năm, đơn vị Cụm trưởng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua trong Cụm và tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm năm 2017, nhằm thắt chặt đoàn kết, hữu nghị, giao lưu học hỏi nhau. Thông qua hưởng ứng các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, nhiều điển hình tiên tiến, tích cực góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.

Tính đến ngày 30/6/2018, toàn Cụm có 8.431.089 người tham gia BHXH, BHYT (tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó: 722.638 người tham gia BHXH bắt buộc (tăng 11,25%); 8.145.915 người tham gia BHYT (tăng 11,69%). Các tỉnh đều có tỉ lệ bao phủ BHYT vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Toàn Cụm thu BHXH, BHYT trên 8.394 tỉ đồng (tăng 7,6%); tỉ lệ nợ BHXH khá thấp (bằng 3,73% so với số phải thu). Công tác chi trả, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhìn chung kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người tham gia. Trong 6 tháng đầu năm nay, toàn Cụm đã chi trả các chế độ với số tiền trên 9.567 tỉ đồng.

Tại hội nghị, đại diện một số địa phương cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực còn nhiều khó khăn, thách thức, như: Số DN giải thể, phá sản vẫn còn nhiều, gây khó khăn cho ngành BHXH khi thực hiện kế hoạch thu cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ. Nguồn kinh phí do Nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc NSNN hỗ trợ chuyển chậm; tình trạng chiếm dụng quỹ BHXH, để nợ đọng kéo dài; tình trạng lạm dụng, chi vượt quỹ KCB BHYT tại các cơ sở y tế còn cao, chưa được kiểm soát triệt để... ảnh hưởng đến tình hình thi đua thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Bên cạnh hưởng ứng và phát động phong trào thi đua của Ngành và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2016-2020”, Cụm thi đua số 5 còn triển khai thực hiện và phát động các phong trào thi đua ngắn hạn, chuyên đề, đột xuất gắn với tình hình nhiệm vụ chuyên môn cụ thể của từng giai đoạn và đặc điểm từng địa phương. 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao tặng Cờ thi đua năm 2017 của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Khánh Hòa

Việc triển khai các phong trào thi đua đã có những “điểm nhấn” nổi bật, như: BHXH tỉnh Kon Tum phát động phong trào thi đua “Tập thể CCVC BHXH tỉnh Kon Tum tập trung mọi nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao năm 2018”. BHXH tỉnh Gia Lai vận động CCVC tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào "Hiến máu nhân đạo"; đóng góp vào các quỹ: Phòng chống thiên tai, Người tàn tật và trẻ mồ côi, Nạn nhân chất độc màu da cam, bảo trợ trẻ em, xây dựng nhà tình nghĩa. BHXH tỉnh Đắk Lắk quan tâm thực hiện công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc; kịp thời tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào cải thiện đời sống. BHXH tỉnh Đắk Nông phát động phong trào thi đua “Năm tốt” và “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh”. BHXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện phong trào thi đua “DN Việt Nam hội nhập và phát triển” và ‘Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế”. BHXH tỉnh Bình Phước phát động Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018. BHXH tỉnh Ninh Thuận với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. BHXH tỉnh Bình Thuận và Khánh Hòa tổ chức phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và DN”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đánh giá cao những kết quả Cụm thi đua số 5 đạt được và khẳng định công tác xây dựng, phát hiện các nhân tố mới, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức đối với CCVC, thúc đẩy các hoạt động trong công tác thi đua, góp phần giúp các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm nay, Cụm đã giới thiệu được 11 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu, có tinh thần trách nhiệm cao, có những giải pháp, sáng kiến hay trong thực hiện nhiệm vụ để bồi dưỡng, xây dựng thành gương điển hình tiên tiến của Cụm.

Ghi nhận thành tích của Cụm thi đua số 5, nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao tặng Cờ thi đua năm 2017 của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Khánh Hòa; trao Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 19 phòng chức năng và BHXH huyện, thành phố thuộc các tỉnh trong Cụm đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

                                                                                      Phương Trà

Đại lý thu BHXH, BHYT

Cấp giấy CN nghỉ việc

Liên kết Website


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com