Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đăk Tô: Đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Sáng ngày 13/8, BHXH huyện phối hợp LĐLĐ huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn, phổ biến những điểm mới về Luật BHXH, Luật BHYT, BHYT học sinh và các chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho trên 250 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH CĐCS trên địa bàn huyện.

Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận, đại biểu đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về chế độ ốm đau, thai sản, thời gian và cách tính lương hưu năm 2018, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, các quy định về KCB trái tuyến và chuyển tuyến...  tất cả đều được giải đáp đầy đủ.

Trước đó, từ ngày 01/8 - 06/8, BHXH huyện đã phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong đợt học chuyên đề hè năm 2018, trong đó, nội dung về BHYT học sinh được đặc biệt quan tâm, trao đổi sôi nổi. Kết thúc đợt phổ biến, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo các hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động, đưa nội dung BHYT học sinh thành một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các nhà trường.

Tới đây, BHXH huyện tiếp tục phối hợp các tổ chức thuộc khối mặt trận, đoàn thể huyện tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT./.

                                                                                            Nguyễn Văn Tuấn

                                                                                           (BHXH huyện Đăk Tô)


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com