Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Gia Lai - Kon Tum: Thống nhất về chuyển tuyến KCB BHYT giữa 2 tỉnh

Chiều ngày 02/11, tại BHXH tỉnh Gia Lai, Sở Y tế và BHXH của 2 tỉnh giáp ranh là Gia Lai và Kon Tum tổ chức họp liên ngành thảo luận, thống nhất việc chuyển tuyến KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT giữa 2 tỉnh. Dự họp có đại diện lãnh đạo cùng viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ liên quan của Sở Y tế và BHXH 2 tỉnh.

Sau khi trao đổi, liên ngành Y tế và BHXH 2 tỉnh đi đến thống nhất kể từ ngày 01/12/2018 trở đi triển khai thực hiện các quy định: TTYT huyện Ia H’Drai (Kon Tum) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum được giới thiệu chuyển tuyến đến Bệnh viện tỉnh Gia Lai; Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai; Bệnh viện Quân Y 211. Ngoài ra, TTYT huyện Ia H’Drai (Kon Tum) còn được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai; Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Gia Lai; Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai.

Bệnh viện tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Quân Y 211 được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trạm Y tế (TYT) xã Hà Đông (Đăk Đoa), TYT các xã Ia Khươl, Ia Phí, Hà Tây (Chư Păh) thuộc tỉnh Gia Lai được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum; Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum.

Đối với việc KCB BHYT tại các TYT tuyến xã giáp ranh của hai tỉnh: Người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Ia Khươl (Chư Păh, Gia Lai) khi đến KCB tại TYT xã Hoà Bình (Kon Tum) và ngược lại người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Hòa Bình khi đến KCB tại TYT xã  Ia Khươl; người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Ia Tơi (Ia H'Drai, Kon Tum) khi đi KCB tại TYT xã Ia O (Ia Grai, Gia Lai) được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng và mức hưởng quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.

Việc chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật được thực hiện theo quy định hiện hành về chuyển tuyến giữa các cơ sở KCB và chuyển tuyến KCB BHYT. Việc thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các trường hợp chuyển tuyến và KCB tại các Trạm Y tế tuyến xã giáp ranh giữa 2 tỉnh được thực hiện theo hình thức thanh toán đa tuyến ngoại tỉnh thông qua BHXH 2 tỉnh./.

                                                                                      Nhi Hồng


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com