Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

UBND huyện Đăk Glei: Tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp

Sáng ngày 29/11, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp (DN) về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Chủ trì hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện A Phương. Đại biểu BHXH tỉnh có Giám đốc Trần Văn Lực. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, tổ chức liên quan, Giám đốc, Kế toán trưởng của các DN trên địa bàn huyện có kê khai thuế thu nhập cá nhân năm 2017 cho người lao động (NLĐ) nhưng chưa tham gia hoặc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp chưa đầy đủ cho NLĐ.

 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã phổ biến các văn bản xử lý vi phạm hành chính, xử lý hình sự trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các DN giải trình lý do chưa tham gia các chế độ bảo hiểm bắt buộc, phản ánh thuận lợi, khó khăn trong tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm bắt buộc cho NLĐ. Các đơn vị có liên quan giải đáp, hướng dẫn DN xử lý vướng mắc để thực hiện đúng quy định.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thường trực huyện A Phương giao BHXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền; các DN tự rà soát lao động hợp đồng hiện có để kê khai, nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngay trong năm 2018; trong quý I/2019, BHXH huyện tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh việc thực thi pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của các DN./.

                                                                             Nguyễn Vỹ Lưu

                                                          (Phó Giám đốc BHXH huyện Đăk Glei)

 


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119
Website được xây dựng bởi phòng CNTT - Email: baohiemxahoikontum@gmail.com