Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Hội nghị tập huấn quy trình quản lý, cấp mã số BHXH và công tác tài chính kế toán


Ngày 20/5, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT và công tác tài chính kế toán. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Hồng Chính chủ trì hội nghị. Cùng dự, có trên 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo, viên chức liên quan của các phòng nghiệp vụ, Giám đốc và viên chức liên quan BHXH 10 huyện, thành phố.

Trong thời gian 2 ngày (từ 20-21/5), các đại biểu dự hội nghị được trang bị kiến thức, kỹ năng cập nhật biến động thành viên hộ gia đình, cấp mã hộ gia đình và mã số BHXH; cách khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm TST, phần mềm hộ gia đình để cập nhật biến động thành viên hộ gia đình và mã số BHXH; quy trình trả kết quả hồ sơ điện tử trên phần mềm tiếp nhận hồ sơ; hướng dẫn một số nghiệp vụ cấp sổ, thẻ. Đồng thời, đại biểu còn được hướng dẫn về công tác tài chính kế toán, trong đó tập trung đi sâu nghiên cứu các nội dung mới theo Quyết định  100, 101 và 127 của BHXH tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Hồng Chính phát biểu kết luận

 Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Hồng Chính đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc và biểu dương cách làm việc chủ động trên cơ sở tương tác hai chiều giữa báo cáo viên và đại biểu trong thảo luận và giải đáp thắc mắc thông qua việc tích cực đóng góp ý kiến, trao đổi sôi nổi. Qua đó, đồng chí tin tưởng các đại biểu nắm vững từng phần để vận dụng tốt vào thực tiễn, tiến tới khắc phục hoàn toàn tình trạng cấp trùng thẻ BHYT; chấm dứt việc cấp trùng mã số BHXH, đảm bảo mỗi người dân chỉ có một mã số BHXH duy nhất; cán bộ nhập liệu, Tổ kiểm soát sẽ nắm rõ Quy trình cấp mã số BHXH và thực hiện thành thạo trên phần mềm. Thực hiện trả kết quả hồ sơ điện tử cho đơn vị sử dụng lao động đạt 100%. Đồng thời với công tác Công nghệ thông tin thì công tác Kế hoạch tài chính cũng sẽ đạt bước tiến mới, triển khai áp dụng tốt Quy chế chi tiêu nội bộ và triển khai thực hiện có hiệu quả dự toán năm 2019 của BHXH tỉnh, tích cực góp phần hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm./.

                                                                                                                          Bảo Trang

Các tin đã cập nhật:

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com