Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

BHXH Đăk Tô: Hội nghị đánh giá tình hình hoạt của Đại lý thu


Ngày 14/6, BHXH huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động của Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (Đại lý thu) 06 tháng đầu năm 2019. Phó Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô Nguyễn Thị Hoà chủ trì hội nghị, cùng dự có các chuyên viên BHXH huyện; lãnh đạo UBND cấp xã và nhân viên đại lý thu của các xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Thị Hòa đánh giá cao kết quả các Đại lý thu đã đạt: trong 06 tháng đầu năm 2019 toàn huyện có 131 người tham gia mới BHXH tự nguyện, tăng 80 người so cùng kỳ năm 2018. Có 6.116 người tham BHYT hộ gia đình, tăng 391 người so cùng kỳ năm 2018.

Phó Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô Nguyễn Thị Hòa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các nhân viên đại lý thu trao đổi với BHXH huyện những thuận lợi, khó khăn trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, công tác tuyên truyền được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, phần lớn người dân đã ý thức được trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hệ thống đại lý thu đã tổ chức nhiều buổi hội thảo theo chủ đề, thu hút đông đảo người dân tham gia. Tuy vậy, hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT chưa cao như mong đợi, ý thức về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của một bộ phận người dân còn hạn chế...

Kết luận Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Thị Hoà đề nghị Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, nhân viên đại lý thu trong 06 tháng cuối năm 2019 tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là vận động người thân, quen trong gia đình để tạo sự lan toả trong xã hội. Tới đây, BHXH huyện Đăk Tô tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch năm 2019./.

                                                                                     Nguyễn Văn Tuấn

                                                                                   (BHXH huyện Đăk Tô)


Các tin đã cập nhật:

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com