Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Tưng bừng Hội thao BHXH tỉnh lần thứ III-2019


Khởi động từ ngày 22/6 và kết thúc ngày 23/6/2019, Hội thao Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Kon Tum lần thứ III-2019 đã thành công tốt đẹp, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, với gần 120 vận động viên là viên chức của 11 đoàn từ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH 10 huyện, thành phố tham gia thi đấu 5 môn: Bóng đá mi ni; cầu lông; bóng bàn; nhảy bao bố và kéo co đã đạt được những thành tính rất đáng khích lệ.

Trưởng BTC Hội thao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức, phát biểu khai mạc

Đ/c Vũ Mạnh Chữ - Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Hội thao đã thúc đẩy phong trào văn thể, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần đối với công chức, viên chức, người lao động của BHXH toàn tỉnh,  tăng cường tính đoàn kết trong nội bộ ngành. Qua tranh tài, ngoài những vận động viên “gạo cội”, Hội thao đã phát hiện nhiều vận động viên (VĐV) trẻ có tố chất thể thao, văn nghệ vượt trội, đạt thành tích cao, ấn tượng mạnh, trở thành những nhân tố tích cực cho phong trào văn thể của ngành, tạo tiền đề thuận lợi cho những cuộc tranh tài ở những hội thao cấp cụm và khu vực trong thời gian tới.

Qua 2 ngày tranh tài đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc với thành tích nổi trội, trong đó, nhiều nhân tố điển hình mới như: Đội bóng đá mi ni BHXH huyện Tu Mơ Rông - đây là đội bóng có truyền thống, với bề dày thành tích tốt nhất từ mùa Hội thao 5 năm trước, được đông đảo khán giả ngưỡng mộ. Trong mùa Hội thao này, vẫn lối chơi bình tĩnh, tự tin cùng với sự phối hợp nhịp nhàng ăn khớp trong chiến thuật bật tường và những pha bóng lật cánh dài đã liên tục uy hiếp khung thành các đội bạn, ghi bàn giành điểm chung cuộc cao nhất, đoạt chức “vô địch” trong mùa hội thao này; đoàn VĐV cơ quan BHXH tỉnh đã thể hiện “đẳng cấp” trong hầu hết các môn thi với thành tích 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, đoạt ngôi “Quán quân" toàn đoàn; đoàn VĐV BHXH thành phố Kon Tum với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, giành giải Nhì toàn đoàn; đoàn VĐV BHXH huyện Ngọc Hồi với 3 huy chương vàng; 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, giành giải Ba toàn đoàn.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan

Về cá nhân, ngoài những VĐV “đẳng cấp” như: Đặng Thu Thủy, Phạm Lê Thọ -Đoàn cơ quan BHXH tỉnh, Hà Mạnh Dũng - Đoàn BHXH thành phố Kon Tum, Ngô Đức Trí - Đoàn BHXH huyện Ngọc Hồi, tại mùa Hội thao này còn xuất hiện nhiều nhân tố mới như: Nguyễn Trần Anh Phương - Đoàn BHXH huyện Ngọc Hồi, Nguyễn Thanh Tuấn - Đoàn BHXH thành phố Kon Tum và Dương Văn Tiến - Đoàn BHXH huyện Tu Mơ Rông.

Đặc biệt, môn kéo co thu hút đông đảo vận động viên tham gia nhất, các trận đấu diễn ra tưng bừng, náo nhiệt, không khí hòa hứng dậy cả Nhà Thi đấu. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội cơ quan BHXH tỉnh, giải Nhì thuộc về đội liên huyện BHXH huyện Kon PLông, Kon Rẫy và giải Ba thuộc về đội liên huyện BHXH huyện Tu Mơ Rông, Đăk Hà, thành phố Kon Tum.

Quang cảnh các đoàn vận động viên dự Lễ khai mạc Hội thao

Tất cả 11 đoàn VĐV đến từ cơ quan BHXH tỉnh và BHXH 10 huyện, thành phố đã tham gia thi đấu với phong cách trung thực, cao thượng và đoàn kết, trên tinh thần “fair play” đích thực, đã mang đến sự thành công tốt đẹp cho mùa Hội thao này. Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao tặng 53 huy chương các loại cho các nội dung thi đấu và 3 cờ cho giải toàn Đoàn.

Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ trao giải vô địch bóng đá mini cho Đội bóng số 4

Cuối chương trình Hội thao là phần Đêm giao lưu văn nghệ giữa các đoàn với 12 tiết mục “cây nhà lá vườn” rất hấp dẫn. Qua đó, càng khẳng định ngoài sự chuyên nghiệp trong công tác chuyên môn phục vụ tận tình đối tượng, người lao động và đơn vị sử dụng lao động trong tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN thì công chức, viên chức BHXH toàn tỉnh còn lao động hết mình cho phong trào văn thể, để “dọn” những “món ăn tinh thần” đa sắc màu và đầy hương vị, đủ các thể loại với nhiều đề tài phong phú được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng cả về trang phục và đạo cụ, nội dung mang đậm hơi thở bản sắc văn hóa dân tộc Tây nguyên, chương trình biểu diễn liên tục dẫn công chúng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thật sự là “Bữa tiệc văn hóa” làm hài lòng đông đảo “thực khách”.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Hồng Chính trao giải Ba bóng đá mini cho Đội bóng thuộc Đoàn cơ quan BHXH tỉnh

Tham dự Đêm giao lưu, Tổ Trọng tài đến từ các đơn vị bạn cho biết: “Chúng tôi đã dự nhiều nơi, ở đó họ cũng không kém phần tưng bừng, nhưng biểu diễn như chuyên nghiệp thế này thì ngành BHXH là đơn vị đầu tiên mà chúng tôi được chứng kiến.”. Đồng tình với nhận xét này, một Lãnh đạo của Ngân hàng, đại diện đơn vị tài trợ giải của một số môn thi đấu, cho biết thêm: “Đây là “buổi tiệc nghệ thuật” khá lớn đối với một đơn vị cấp tỉnh, thể hiện rõ nét văn hoá bản địa khu vực Bắc Tây nguyên là “dãi băng chính” xuyên suốt chương trình, nhiều tập tục văn hóa dân gian được sân khấu hóa, cảnh diễn hóa, nối kết và làm nổi bật văn hóa bản địa của các tộc người anh em ở Kon Tum với tính đại chúng của hồn cốt Việt. Đêm hội thật sự hoành tráng và lung linh.”.

Đội Quán quân kéo co thuộc Đoàn cơ quan BHXH tỉnh

Những ngày diễn ra Hội thao thật sự là ngày hội của ngành, tràn ngập tình đoàn kết, thân ái. Hội thao khép lại trong sự phấn khởi, hân hoan với những ấn tượng tốt đẹp nhất, thật sự là chất xúc tác cho công chức, viên chức BHXH toàn tỉnh không ngừng phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích hơn nữa, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020)./.

Một số hình ảnh khác:

Trước giờ xung trận

Xuất phát môn Nhảy Bao bố đôi

Vũ điệu Bánh trôi nước theo phong cách hiện đại

                                                                                      Bảo Trang    


Các tin đã cập nhật:

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com