Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

BHXH 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum tổ chức hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ giám định BHYT theo mô hình mới

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BHXH ngày 16/7/2019 của BHXH liên tỉnh Gia Lai - Kon Tum, trong 2 ngày 26 và 27 tháng 07 năm 2019, tại BHXH tỉnh Kon Tum đã diễn ra hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ giám định BHYT 2019, nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám định BHYT và quản lý tốt nguồn quỹ BHYT. Tham dự hội nghị có hơn 70 người là đội ngũ cán bộ viên chức quản lý, giám định viên trực tiếp làm công tác giám định BHYT tại 2 tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị được tổ chức thành 2 lớp: lớp thứ 1 giới thiệu về quy trình, chức năng hệ thống thông tin giám định BHYT (Cổng tiếp nhận phần mềm Giám định - phần mềm Giám sát) dành cho các cán bộ quản lý, thống kê tổng hợp và giám định viên trực tiếp trên phần mềm; lớp thứ 2 đào tạo về kỹ năng phân tích xử lý dữ liệu bằng công cụ phân tích dữ liệu Navicat và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQLite đào tạo chuyên sâu về ứng dụng công cụ phân tích phát hiện chuyên đề mới. Báo cáo viên là các chuyên viên Trung tâm Đa tuyến Bắc thuộc BHXH Việt Nam và Kỹ sư phần mềm Công ty Tecapro.

Các học viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai có hiệu quả mô hình tổ chức phương pháp kết hợp giám định chủ động và giám định điện tử (Mô hình mới) của BHXH Việt Nam.

Sau hội nghị, báo cáo viên đã giải đáp các vướng mắc và tiếp tục hỗ trợ trực tuyến cho các cán bộ, giám định viên đến khi thành thạo./.

                                                                                                  Lê Hồng Hà

                                                                                                                 (Phòng Giám định BHYT)

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com