Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Tập huấn khai thác đối tượng và thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua đại lý


Ngày 05/10, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 120 đại biểu là viên chức BHXH và nhân viên Bưu điện. Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm TNLĐ-BNN; thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua nhà trường và đại lý thu.

Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ trực tiếp hướng dẫn quy trình

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở và đưa ra giải pháp tương thích để tháo gỡ, khắc phục.

Trước đó, BHXH tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về công tác rà soát... và BHXH tỉnh đã có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị thực hiện đạt hiệu quả./. 

                                                                                        Cầm Thanh Nga


Các tin đã cập nhật:

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com