Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

BHXH Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng


Trong 02 ngày (18-19/11/2019), tại Đà Nẵng, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn thông tin (ATTT) mạng ngành BHXH năm 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân.

Về phía các đơn vị chuyên trách về An toàn thông tin của các bộ, ngành có Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an; đại diện Cục An toàn thông tin, Cục Tin học hoá - Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Cục Cơ yếu Đảng chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho biết, những năm qua, toàn ngành BHXH đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động nghiệp vụ của Ngành nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo yêu cầu của Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ đề ra.

Theo Phó Tổng Giám đốc, hiện tại, Hệ thống thông tin tập trung của Ngành có hơn 20.000 tài khoản cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên truy cập, khai thác và sử dụng để thực hiện các nghiệp vụ của Ngành. Hệ thống thông tin của Ngành cũng kết nối liên thông đến trên 12.000 cơ sở khám chữa bệnh và khoảng 500.000 tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trên toàn quốc. Mỗi năm, Cổng giao dịch điện tử nhận và xử lý hàng triệu lượt hồ sơ dịch vụ công; từ đầu năm 2019 đến nay, số lượng hồ sơ được giải quyết trực tuyến hơn 48 triệu hồ sơ. Ngoài ra, Hệ thống thông tin của Ngành cũng đang được kết nối đến các bộ, ngành như: Tổng cục Thuế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị cung cấp dịch vụ BHXH điện tử (I-VAN).

“Với Hệ thống thông tin vận hành liên tục 24/7 sẽ bảo đảm sẵn sàng liên tục phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn cho các Hệ thống thông tin luôn được ngành BHXH chú trọng từ Trung ương đến địa phương”, Phó Tổng Giám Phạm Lương Sơn nhấn mạnh.

Theo chương trình, trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu được phổ biến một số nội dung: Tổng quan tình hình ATTT ngành BHXH; nội dung cơ bản và một số vấn đề triển khai Luật An ninh mạng; Kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm ATTT; triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong cơ quan nhà nước; bảo đảm an ninh mạng trong tình hình hiện nay; các phương thức thủ đoạn và bảo vệ các hệ thống thông tin; Luật An toàn thông tin mạng và quy định bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; Quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; những vấn đề cần lưu ý bảo đảm an toàn thông tin cho Chính phủ điện tử, công tác bảo mật thông tin bí mật Nhà nước trong tình hình mới; các nguy cơ mất an toàn và biện pháp chống, ứng cứu sự số an toàn thông tin mạng; tình hình ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm ATTT tại BHXH TP.Đà Nẵng.

Thông qua hội nghị, cán bộ công chức, viên chức ngành BHXH được cập nhật tình hình, phương thức phòng chống tấn công mạng, đảm bảo an toàn thông tin mạng tốt hơn để vận dụng trong quản lý các hoạt động nghiệp vụ của Ngành nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam


Các tin đã cập nhật:

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com