Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại Nông trường Cao su Đăk Hring thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum

  Vừa qua, tại Nông trường này đã diễn ra Hội nghị nêu trên, do BHXH tỉnh tổ chức, đã thu hút hơn 100 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo, công đoàn của Công ty; cán bộ lãnh đạo, cán công đoàn của Nông trường, cán bộ làm công tác BHXH, BHYT và công nhân của nông trường.

  Đây là hội nghị đầu tiên trong chuỗi nhiều hội nghị theo kế hoạch tuyên truyền giai đoạn cuối năm 2019 của BHXH tỉnh.

  Tại hội nghị, trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Nghị định số 146/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT; một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BH thất nghiệp; về thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị

  Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nhận tờ gấp tuyên truyền “Những điều cần biết về BHYT Hộ gia đình” và “Những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Kết hợp việc nghiên cứu các nội dung trên tờ gấp và những tình huống cụ thể phát sinh từ thực tiễn, các đại biểu đã nêu gần 30 câu hỏi chính và nhiều câu hỏi phụ xoay quanh các nhóm vấn đề: chế độ ốm đau; thai sản; dưỡng sức phục hồi sức khỏe; tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; chế độ hưu trí đối với NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại; quy định đóng BHXH một lần để được hưởng lương hưu đối với những người đã đủ tuổi nhưng còn thiếu thời gian đóng BHXH; quyền lợi được hưởng khi đã tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên; những vấn đề về thông tuyến khám chữa bệnh BHYT.

  Tất cả các câu hỏi đều được Ban Tổ chức giải đáp thấu đáo; đồng thời các đại biểu còn được cung cấp số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại của một số viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, cung cấp thêm thông tin cần thiết./.

                                                                                                                              Bảo Trang

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com