Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Hội nghị tập huấn cho doanh nghiệp về BH thất nghiệp

  Ngày 15/11, BHXH tỉnh phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, quy trình, thủ tục thực hiện chính sách BH thất nghiệp tại thành phố Kon Tum.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

  Hội nghị có khoảng 100 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thành phố Kon Tum đến dự. Các báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản về BH thất nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp và người lao động nắm bắt các thông tin về chế độ, chính sách, thủ tục hồ sơ tham gia đóng BH thất nghiệp và hưởng trợ cấp thất nghiệp, các quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong thực hiện pháp luật về BH thất nghiệp.

  Tại hội nghị, có nhiều ý kiến hỏi về chế độ, quyền lợi của người lao động và tất cả đều được trả lời, hướng dẫn thấu đáo. Hội nghị cũng chia sẻ những kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp thực hiện chính sách BH thất nghiệp giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm và BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, chủ sử dụng lao động và người lao động./.

                                                                                                                                     Hồ Điệp

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com