Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra kiểm tra, giải quyết chế độ BHXH và quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng


Ngày 23/11, Hội nghị này diễn ra tại BHXH tỉnh Kon Tum, dưới sự chủ trì của Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ. Có gần 50 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan và BHXH huyện, thành phố thuộc tỉnh.

 

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt, hướng dẫn nghiệp vụ công tác thanh tra kiểm tra, nghiệp vụ công tác kết xuất dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH so với dữ liệu in thẻ BHYT, dữ liệu KCB BHYT; giải quyết BHXH một lần; điều chỉnh thông tin nhân thân; giải quyết chế độ hưu trí, tử tuất và trợ cấp BH thất nghiệp.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến nội dung tập huấn. Các đại biểu thảo luận rất sôi động, có gần 20 câu hỏi từ cơ sở đã được các báo cáo viên giải thích, hướng dẫn chu đáo, cách thức xử lý cụ thể đối với từng tình huống./.

                                                                                      Bảo Trang


Các tin đã cập nhật:

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH KON TUM
Địa chỉ: Số 179 - Ba Đình - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum; ĐT: 02603.864524 - Fax: 02603.863826
Đường dây nóng: 02603.700119; Email: baohiemxahoikontum@gmail.com